เราเตอร์ 2 เสา กับ 4 เสา ควรรู้ก่อนเลือกซื้ออินเทอร์เน็ตบ้าน

การติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านไม่ว่าเจ้าไหนๆ เค้าจะให้เราเตอร์มา ซึ่งอุปกรณ์นี้จะมีหน้าที่ส่งสัญญาณระหว่างเครือข่ายกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าในการติดตั้งอินเทอร์เน็ตกับ AIS Fibre ของเราก็จะได้รับเราเตอร์ไปใช้งานกัน วันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับเราเตอร์โดยเฉพาะสิ่งที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนคือเสาสัญญาณของเราเตอร์อินเทอร์เน็ตบ้านไปอ่านกันเลยจร้าาาา

ประโยชน์ของเสาสัญญาณเราเตอร์ที่กระจายสัญาณเน็ตไปทั่วบ้าน

เรียกได้ว่าเสาสัญญาณ เป็นสิ่งที่ช่วยกระจายสัญญาณให้ได้ไปไกลมากขึ้น ในการส่งสัญญาณ WiFi บ้านให้ไปได้ไกลจะขึ้นอยู่กับสิ่งรบกวนสัญญาณที่อยู่ภายในบ้านโดยเฉพาะสิ่งกีดขวางเช่น กำแพง ประตู เมื่อมีเสาสัญญาณที่ช่วยกระจายสัญญาณจึงทำให้การส่งข้อมูลและการรับข้อมูลเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น เสาสัญญาณช่วยให้เน็ตบ้านแรงขึ้น ด้วย

การรับส่งสัญญาณไวไฟ หรือ อินเทอร์เน็ตบ้านจะเป็นการส่งแบบ 1 ต่อ 1 โดยสลับกันสำหรับการรับและก็ส่งข้อมูลเสมือนคน 2 คนกำลังคุยกันเป็นจะเป็นการบอกและก็ฟังข้อมูลของอีกข้างด้วยเหตุดังกล่าวการที่มีเสาสัญญาณที่มากขึ้นทำให้การรับและก็ส่งข้อมูลสามารถเกิดขึ้นพร้อมได้โดยที่ไม่ต้องคอยเสาสัญญาณบอกว่างอีกถัดไป

เราเตอร์ 2 เสา 4 เสาหรือมากกว่านั้นแต่งต่างกันอย่างไร

อย่างที่เกรินไปแล้วข้างบนว่าเสาสัญญาณจะรับส่งข้อมูลแบบ 1 ต่อ 1 เมื่อมีเสาเพิ่มมากขึ้นทำให้การรับส่งข้อมูลเกิดขึ้นโดยไม่ต้องรอคอยให้เสาสัญญาณที่กำลังใช้งานอยู่นั้นว่าง เปรียบถนนหนทางที่มี 1 วิถีทางแล้วก็ถนนหนทางที่มี 2 หรือ 4 หนทาง แน่ๆว่าถนนหนทางที่มี 4 ช่องทางสำหรับเดินรถสามารถระบายรถยนต์ได้มากกว่า เร็วกว่า เสมอเหมือนข้อมูลที่รอรับส่งกันระหว่างพวกเราเตอร์และก็เครื่องมือต่างๆก็จะส่งได้รวดเร็วทันใจกว่านั้นเอง แต่ว่าพวกเราเตอร์ที่มีเสาจำนวนไม่ใช่น้อยก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีวิธีการใช้งานที่ต่างๆนาๆในแต่ละรุ่น แต่ว่าส่วนตัวสำหรับเราเตอร์มาตรฐานจะมีรูปแบบการทำงานดังที่กล่าวมาด้านบน

การปรับทิศทางของเสาสัญญาณช่วยให้เน็ตแรงจริงหรือ

ที่จริงแล้วการปรับ แนวองศา หรือทิศทางของเสามิได้ช่วยทำให้เน็ตบ้านไปได้ไกลขึ้นหรือแรงมากยิ่งขึ้นด้วยเหตุว่าเสาจะส่งสัญญาณ WiFi แบบรอบทิศทางอยู่แล้ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ทางแนวทางไหนของเสาก็ยังได้รับสัญญาณเน็ตบ้านอยู่ดี ด้วยเหตุดังกล่าวเพียงแค่วางตำแหน่งของเครื่องใช้ไม้สอยให้สมควรก็พอเพียงแล้ว

เลือกใช้งานเราเตอร์ 2 เสาหรือ 4 เสาดี

แน่ๆว่าเราเตอร์ที่มีเสามากมายกว่าสำหรับเพื่อการส่งข้อมูลจะทำเป็นเร็วทันใจกว่า แม้กระนั้นก็ขึ้นกับลักษณะการใช้งานข้างหลังจัดตั้งเน็ตบ้านด้วย หากคุณใช้งานในรูปแบบมาตรฐานทั่วๆไปการใช้แรงงานพวกเราเตอร์ 2 เสาก็ใช้งานได้ธรรมดาไม่มีปัญหาสำหรับเพื่อการใช้งานอย่างแน่แท้ ทดลองดูโปรโมชั่นเน็ตบ้านเหมาะ แต่ว่าหากคุณอยากได้ WiFi ที่ไปได้ไกลมากขึ้นสำหรับการเพิ่มเสาบางครั้งก็อาจจะไม่ตอบปัญหาแต่ว่าพวกเราขอเสนอแนะเป็นแพ็คเกจพิเศษอย่าง AIS MESH ที่คุณจะได้วัสดุอุปกรณ์สำหรับในการส่งสัญญาณไวไฟมาใช้งานเพิ่ม

สรุปการทำงานและการใช้งานของเราเตอร์

การต่อว่าดตั้งเน็ตบ้านและก็เลือกเราเตอร์ที่สมควรก็ยอดเยี่ยมในปัญหาที่จะต้องมองเอาไว้ด้วย ทั้งยังลักษณะการใช้งาน ปริมาณเครื่องมือสำหรับการเชื่อมต่อแล้วก็พื้นที่สำหรับในการใช้งาน ทั้งผองล้วนเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องคำนวนเอาไว้เพราะว่าถ้าหากใช้งานไม่เหมาะสมอาจจะเป็นผลให้สัญญาณที่ได้ใช้นั้นไม่เร็วอย่างที่ควรเป็น 

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า