5 เหตุผล หลังติดตั้งอินเทอร์บ้านพร้อมวิธีแก้ไข เน็ตกระตุก เน็ตค้าง เน็ตช้า แก้ไขได้ง่ายๆ

1.ตรวจเช็คระยะห่างระหว่างโทรศัพท์มือถือกับจุดที่วาง Router

รวมทั้งเลือกใช้คลื่นสัญญาณให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน ถ้าเกิดเป็นได้เสนอแนะให้ใช้งานในระยะไม่เกิน 5-7 เมตร จากจุดที่วาง Router จ้ะ

  • การใช้แรงงานในระยะใกล้ไม่เกิน 5-7 เมตร ชี้แนะให้เลือกคลื่นสัญญาณ 5G
  • การใช้แรงงานในระยะที่อยู่ไกลกว่า 7 เมตร เสนอแนะให้เลือกคลื่นสัญญาณ 2.4G

สำหรับในการใช้งานที่ไกลจากเครื่องใช้ไม้สอยและก็โทรศัพท์มือถือจับคลื่นข้อตกลงน 2.4G ก็อาจจะมีการเกิดเรื่องราวเน็ตช้า สะดุด หรือหลุดบ่อยครั้งได้ไพเราะถูกคลื่นคำสัญญาน Wi-Fi ข้างนอกจากบ้านอื่นก่อกวน

จำต้องทำจัดตั้งวัสดุอุปกรณ์เสริม Access Point เพื่อจับข้อตกลงนจากพื้นที่ไกลห่างก้าวหน้าขึ้น สามารถซื้อเครื่องใช้ไม้สอยเสริมได้จากร้านค้าเครื่องใช้ไม้สอย IT ทั่วๆไป หรือที่ AIS Online Store จ้ะ

2.ตรวจเช็คคลื่นสัญญาณที่คุณใช้อยู่ว่ามีการจับสัญญาณ 5G หรือเปล่า

ครั้งคราวโทรศัพท์เคลื่อนที่อาจมีการสับเปลี่ยนไปจับคลื่น 2.4G เองอัตโนมัติ เพื่อการใช้แรงงานที่เต็มสมรรถนะรวมทั้งความเร็วเพิ่มขึ้น ชี้แนะให้ตั้งค่าใช้งานให้เป็น 5G ดังต่อไปนี้จ้ะ

  • ไปที่รายการอาหาร “การตั้งค่า”
  • คลิกเลือกที่ “Wi-Fi”
  • เปิด “Wi-Fi”
  • เลือกใช้คลื่นสัญญาณ 5G

3.ตรวจเช็คหน่วยความจำ ความจุดรอม (ROM)

ทดลองเช็กความจำของตัวเครื่อง พื้นที่ว่างที่เหลือ แล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการรับ-ส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ต ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณใช้ iPhone 11 RAM 4 GB ROM 128 GB

จะมีความเร็วเฉลี่ยรับ-ส่งสัญญาณ Wi-Fi 791 Mbps ยิ่งโทรศัพท์ของคุณ มีความจำน้อย พื้นที่ว่างเหลือน้อย ความรู้ความเข้าใจสำหรับการรับสัญญาณก็จะน้อย หรือโทรศัพท์บางรุ่นไม่รองรับคำสัญญาน 5G จับได้เพียงแค่คำสัญญาน 2.4G ความเร็วเน็ตก็จะวิ่งได้ไม่เต็มกำลัง

4.ตรวจเช็คปริมาณผู้ใช้งานในขณะเดียวกันพร้อมเพียงกัน

ถ้าเกิดมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตพร้อมเพียงกันในขณะเดียวกันเยอะแยะ และก็ความเร็วสำหรับเพื่อการอัพโหลด/ดาวน์โหลดไม่สมาคมกับการใช้แรงงานก็ส่งผลทำให้เน็ตช้าได้ ยกตัวอย่างเช่น ตอน Work From Home

อยู่บ้านกัน 5คน บิดามารดาลูก ทุกคนปฏิบัติงานที่บ้าน ถ้าหากใช้แพ็กเกจความเร็ว 100/100 มีการแชร์แบนด์วิดท์กัน ความเร็วก็จะบางครั้งก็อาจจะช้าลง ถ้าเชื่อมต่อเน็ตได้ แม้กระนั้นค้าง ไม่ดาวน์โหลดเสนอแนะ ให้ทดลองปิด Router ราว 5 นาที แล้วก็เปิดใช้งานใหม่อีกทีจ้ะ

5.Network

แม้เช็กมูลเหตุแล้วก็ปรับแต่งแล้ว ก็ยังช้าอยู่บางครั้งก็อาจจะคือปัญหาที่ Network, ตัวเครื่องมือ หรือต้นเหตุอื่นๆเจอปัญหาเน็ตช้า สะดุด หลุดบ่อยมาก ค้าง ความเร็ววิ่งไม่เต็มสปีด ขึ้นไฟสีแดง สามารถแจ้งข้อมูลเพื่อข้าราชการพิจารณาแล้วก็ปรับปรุงแก้ไข

ปรับแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตให้สูงขึ้นเพื่อครอบคลุมการใช้งานสามารถติดต่อได้ที่

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า