อินเทอร์เน็ตบ้าน มีกี่รูปแบบ

แม้คุณอยากได้ที่จะจัดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้าน อันดับแรกเลยคุณจะต้องทราบเนื้อหาข้อมูลโครงข่ายที่เหมาะสมกับคุณ หรือเครื่องมือสำหรับในการจัดตั้ง คนจำนวนมากเรียกว่า พวกเราเตอร์ หรือเครื่องกระจัดกระจายสัญญาณ พวกเราเตอร์หรือเครื่องกระจัดกระจายสัญญาณ มีอยู่ 4 จำพวก แบ่งได้ดังนี้

Router – พวกเราเตอร์จำพวกนี้เป็นพวกเราเตอร์ที่ไม่สามารถที่จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วยตัวเอง ควรจะมีวัสดุอุปกรณ์อื่นๆมาช่วยเสริมการทำงานด้วย จุดเด่นที่เป็นจุดแข็งของพวกเราเตอร์ชนิดนี้เป็นปฏิบัติงานได้อย่างมากและไม่ค่อยมีข้อบกพร่อง

Modem Router/ ADSL Modem – โมเด็มชนิดนี้พบเจอได้ทั่วๆไปในตลาด เป็นการรวมความรู้ความเข้าใจของโมเด็มและก็พวกเราเตอร์ไว้ร่วมกัน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะเพิ่มความสบายสบายแล้วยังสามารถติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงได้ด้วยตัวเอง

Wireless ADSL Modem Router – พวกเราเตอร์ชนิดนี้ดำเนินการได้เช่นเดียวกับโมเด็มพวกเราเตอร์หรือ Modem Router แม้กระนั้นสามารถปลดปล่อยสัญญาณ wireless ให้กับวัสดุอุปกรณ์ซึ่งสามารถรับ wireless ได้ด้วย

พวกเราเตอร์แบบไร้สาย – พวกเราเตอร์ส่งข้อมูลระหว่างโครงข่ายและก็อินเทอร์เน็ต คุณสามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลกับโครงข่ายของคุณโดยใช้สัญญาณวิทยุแทนสายสัญญาณด้วยพวกเราเตอร์แบบไร้สาย เทคโนโลยีโครงข่ายไร้สายมีอยู่หลายแบบ เช่น 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n แล้วก็ 802.11ac

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า