การติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้าน แบบบไหนดีที่สุด

ลักษณะพื้นที่ของการใช้แรงงาน

ถ้าหากพื้นที่ที่ใช้อินเทอร์เน็ตมีลักษณะเป็นห้องแถวที่มีความสูง หรือความกว้าง พวกเราสามารถนำ พวกเราเตอร์ ไปจัดตั้งเอาไว้ภายในรอบๆที่อยู่ตรงกลางเยอะที่สุด หรือจะมองจากพื้นที่ที่มีการใช้เครื่องมือมากมายเป็นพิเศษ ยิ่งกว่านั้นพวกเรายังจะต้องมองในเรื่องของเครื่องกีดขวางอีกด้วยว่ามีมากมายน้อยแค่ไหน เครื่องกีดขวางในที่นี้เป็น ฝาผนัง ฝ้า เสาต่างๆมุมอับสัญญาณที่ทำให้ พวกเราเตอร์มีกำลังส่งลดลงจนถึงในบางที่บางทีอาจไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อ WIFI ได้เลยนั่นเอง

การตั้งค่าโมเด็มรวมทั้งการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ลำดับต่อไป เมื่อมีเครื่องไม้เครื่องมือครบแล้ว คุณจำเป็นที่จะต้องจัดตั้งโมเด็มหรือพวกเราเตอร์ แล้วก็การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แม้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) มิได้ตั้งค่าโมเด็มให้ท่าน ให้ประพฤติตามคำเสนอแนะที่มากับโมเด็มเพื่อเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลกับอินเทอร์เน็ต ถ้าหากคุณกำลังใช้การเชื่อมต่อผ่านโมเด็ม (DSL) ให้เชื่อมต่อโมเด็มกับแจ็คโทรศัพท์ ถ้าหากคุณใช้สายเคเบิล ให้เชื่อมต่อโมเด็มกับแจ็คสายเคเบิล

การวางตำแหน่งพวกเราเตอร์แบบไร้สาย

วางพวกเราเตอร์ไร้สายเอาไว้ภายในตำแหน่งซึ่งสามารถรับสัญญาณได้แรงที่สุดรวมทั้งมีเสียงรบกวนต่ำที่สุด เพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีเพิ่มขึ้น รอบๆที่จะต้องวางมีดังต่อแต่นี้ไป

  1. วางพวกเราเตอร์แบบไร้สายของคุณในตำแหน่งศูนย์กลาง – วางพวกเราเตอร์ให้อยู่กลางของบ้านให้เยอะที่สุดเพื่อเพิ่มความแรงของสัญญาณไร้สายให้ครอบคลุมทั่วบ้าน
  2. วางพวกเราเตอร์แบบไร้สายให้สูงจากพื้น – ให้ห่างจากฝาผนังแล้วก็วัตถุที่ทำมาจากโลหะ ดังเช่นว่า ตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เอกสารที่เป็นโลหะ ยิ่งมีเครื่องกีดขวางสัญญาณระหว่างคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลกับพวกเราเตอร์น้อยเยอะแค่ไหน ความแรงของสัญญาณพวกเราเตอร์ที่คุณสามารถใช้ได้สุดกำลังก็ยิ่งมากเพิ่มขึ้นแค่นั้น
  3. ลดเสียงรบกวน – เครื่องไม้เครื่องมือที่เชื่อมต่อโครงข่ายบางจำพวกใช้ความถี่วิทยุ 2.4 กิกะเฮิรตซ์ (GHz) นี่เป็นความถี่เดียวกับที่ใช้ในเครื่องไมโครเวฟโดยมากแล้วก็โทรศัพท์เคลื่อนที่ หากคุณเปิดไมโครเวฟ หรือรับสายโทรบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ สัญญาณระบบไร้สายของคุณอาจติดขัดชั่วครั้งคราว คุณสามารถหลบหลีกปัญหาจำนวนมากพวกนี้ได้โดยใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่กับความถี่ที่สูงกว่า อย่างเช่น 5.8 GHz

การดูแลรักษาความปลอดภัยของพวกเราเตอร์ไร้สาย

ความปลอดภัยเป็นเรื่องจำเป็นเสมอ เมื่อใช้โครงข่ายไร้สายก็ยิ่งสำคัญมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากว่าสัญญาณโครงข่ายบางทีอาจเผยแพร่ออกไปต่างประเทศขอบเขตบ้านของคุณ ถ้าหากคุณไม่รักษาความปลอดภัยให้กับโครงข่าย บุคคลที่ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่อยู่ใกล้เคียงบางทีอาจเข้าถึงข้อมูลที่จัดเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่อยู่บนโครงข่าย และก็ใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ

MESH WIFI

หากต้องการจะให้โครงข่ายของคุณมีความปลอดภัยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

แปลงชื่อผู้ใช้รวมทั้งรหัสผ่านที่เป็นค่าเริ่ม – ซึ่งจะช่วยคุ้มครองพวกเราเตอร์ของคุณ ผู้สร้างพวกเราเตอร์จำนวนมากมีชื่อผู้ใช้รวมทั้งรหัสผ่านที่ระบุมาเป็นค่าเริ่มไว้บนพวกเราเตอร์รวมทั้งชื่อโครงข่ายเริ่ม (เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า SSID) มีผู้ที่บางทีอาจใช้ข้อมูลนี้เพื่อเข้าถึงพวกเราเตอร์ของคุณ โดยที่คุณไม่เคยทราบ เพื่อช่วยเลี่ยงปัญหานั้น ให้แปลงชื่อผู้ใช้และก็รหัสผ่านที่เป็นค่าเริ่มของพวกเราเตอร์ของคุณ มองเอกสารสำหรับเครื่องไม้เครื่องมือของคุณเพื่ออ่านข้อเสนอ

ตั้งค่าคีย์เพื่อให้มีความปลอดภัย (รหัสผ่าน) ให้กับโครงข่ายของคุณ – โครงข่ายไร้สายมีคีย์เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของโครงข่ายเพื่อช่วยปกป้องการเข้าถึงโครงข่ายโดยมิได้รับอนุญาต พวกเราขอชี้แนะให้ใช้ความปลอดภัย Wi-Fi Protected Access 2 (WPA2) แม้พวกเราเตอร์ของคุณรองรับ มองเอกสารของพวกเราเตอร์ของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้อย่างละเอียด รวมทั้งชนิดความปลอดภัยที่ได้รับการผลักดันและส่งเสริมและก็ขั้นตอนการตั้งค่า

ติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้าน ตอนนี้: https://aisfibrefls.com/

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า